ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี|| ท็อปเชียงใหม่ || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
เส้นทางท่องเที่ยว(PDF)
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
197 ประเทศทั่วโลก
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

www.dooasia.com > ประเทศลาว> เทศกาลต่างๆ
 
ปฏิทินกิจกรรม

Event & Festival 2,008

ลาว cerebrates เทศกาลประจำปีหลายๆเรียกว่า "Boun" ซึ่งจะยิ่งสนุกและสวยงาม signifying ด้านวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของลาว. เทศกาลส่วนใหญ่จะเชื่อมต่อกับศาสนาและข้าวรอบปีการเพาะปลูก. ระยะเวลาของเทศกาลจะคำนวณตามจันทรคติพุทธ.

ที่ Inhang เทศกาล Savannakhet จังหวัด
เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในบริเวณของวิเศษนั่น Inhang เจดีย์ซึ่งตั้งอยู่นอกเมือง Savannakhet Province. งานการค้าระหว่างประเทศจะรวมงานแสดงสินค้าท่องเที่ยวจากลาวไทยและเวียดนาม. งานนี้ยังจะรวมถึงประสิทธิภาพของเพลงดั้งเดิมลาวและการเต้นรำเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันฟุตบอล, มวย, เทนนิสและประเพณีท้องถิ่นรวมถึงการแข่งขัน drumming.

 

 

 

 

วัด Phou เทศกาล Champasack Province
เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างดวงจันทร์เต็มสามของปฏิทินจันทรคติในบริเวณล่วงหน้าคม-Angkorian ปรักหักพังวัด Phou ใน Champasack. Festivities รวมเชื้อชาติช้าง, fights กระบือ, ไก่ชนเพลงลาวดั้งเดิมและการแสดงการเต้นรำ. ไปพ้องกับเทศกาลที่เป็นธรรมทางการค้าด้วยการจัดแสดงสินค้าที่เกิดจากใต้ลาวไทยกัมพูชาและเวียดนาม.

 

 

Sikhottabong เทศกาล Khammouane จังหวัด
sikhottabongนี้ดั้งเดิมเป็นเทศกาลทางศาสนาที่จัดขึ้นที่ Sikhottabong เจดีย์ตั้งอยู่ประมาณ 8 กิโลเมตรไปทางใต้ของเมือง Thakhek. เจดีย์สร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 9 และ 10 โดยพระ Nantahsena และได้บูรณะให้ใหญ่โตเดิมในช่วง 1,950's.

 

 

 

Boun เขาจิ (Makhaboucha)
boun khao chi พิธีจะจัดขึ้นที่ "วัด" (วัด) ในช่วงเช้าเมื่อขนมปัง "พิเศษทำข้าวเหนียว" มีให้. เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างดวงจันทร์เต็มสามจันทรคติ.

Boun Khoun เขาหรือ Khoun Lan (Rice พิธี)
นี้เป็นผลงานที่จัดขึ้นที่ Songkhon อำเภอใน Savannakhet Province. "พิธี Basi" จะทำเพื่อขอบคุณเพื่อแผ่นดิน.

 

 

 

 

สัตว์แพทย์ Boun ผา
boun pha vetพิธีเสนอที่บริจาคจะได้และหนึ่งในอนาคตจะอ่านในช่วงสามวันสามคืนเทศกาล.

 

 

 

 

 

 

 

"Boun ปี่ Mai" ลาวของปีใหม่
ปีใหม่ลาวมีชื่อเสียงในเวลาเดียวกันในแต่ละปี (14-16 เมษายน). ปีนี้ 16 เป็นวันแรกของปีใหม่.
ใน 13 ที่พระพุทธรูปจะนำออกจากวัดให้สะอาดด้วยน้ำกลิ่นหอมจากปวงบ่าวและวางไว้ใน altars ชั่วคราวพิเศษภายในสารประกอบของ wats "(วัด).
ปวงบ่าวรวบรวมน้ำหอมล้มลงภาพเพื่อใช้ในบ้านและใช้ในการกรอกที่เพื่อนและญาติเป็นหน้าที่ของการทำให้สะอาดและบริสุทธิ์ก่อนเข้าปีใหม่. ในช่วงเย็นของวันที่ 15 นี้ภาพจะกลับไป shriners เหมาะสมภายในวัด.
Boun พายเชียงใหม่เป็นเวลาเฉลิมฉลองสนุกสนานมากด้วยความดีและละหมาดในความคาดหมายปีใหม่.

Boun Bang Fai (จรวด Festival)
พิธีอาขยานสำหรับฝนจะทำที่วัดในตอนเช้า. ในช่วงบ่ายผู้ชุมนุมในช่องที่นอกเมืองของหมู่บ้านและเมืองเปิด rockets กับหลงละทิ้งมาก. หมู่บ้านชุมชนและแผนกชิง "ตกแต่งดีที่สุด" และ "การเดินทางสูงสุดจรวด". เริ่มต้นประมาณกลางพฤษภาคมนี้เป็นเทศกาลที่ได้ถูกย้ายจากสถานที่ที่สามารถมีส่วนร่วมมากขึ้นและเข้าร่วมประชุม. นี่คือเวลาที่เสนอให้ผีสามารถทำในมุมหนึ่งของสวนที่ต้นเช้าแต่ละ.

 

Visakhaboucha Boun
เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างดวงจันทร์เต็มหกของปฏิทินจันทรคติของพระพุทธเจ้า. Processions แสงเทียนจะมีขึ้นในวัดที่ทำวันเดือนปีเกิดของพระพุทธเจ้า.

Boun Asalahaboucha และ Boun เขา Pansa (เข้าพรรษา)
นี้ต้นเข้าพรรษา. ในช่วงระยะเวลาสามเดือนพระภิกษุใช้จ่ายส่วนมากของเวลาในการละหมาดและการทำสมาธิและถูกจำกัดจากการคืนค่าใช้จ่ายใน wats "อื่นๆ". เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างดวงจันทร์เต็มแปดของปฏิทินจันทรคติ.

Boun เขา Padabdin (ข้าว) และการแข่งเรือประเพณีในหลวงพระบาง
ณวันที่เขาพิธี Padabdin คนไปวัดพื้นที่เพื่อเซ่นปู่ตาตายเป็นกุศลร่วมกันเพื่อทำให้. เทศกาลนี้จะมีแข่งเรือในน้ำ Khan แม่น้ำและการค้ายุติธรรมในหลวงพระบางเมืองมรดกโลก.

Boun เขา Salak (Rice)
นี้สำหรับการไหว้ปู่ตาจะทำให้คนตายได้รับบุญ. นิยมและเรือบดลำใหญ่ที่น่าตื่นเต้น-แข่งขันแข่งจะมีขึ้นเพื่อฉลอง River. เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างดวงจันทร์เต็มสิบของปฏิทินจันทรคติ.

 

 

 

เรือแข่งเทศกาล Khammouane จังหวัด
นี้จะจัดขึ้นใน Sebangfai River. ในคราวเดียวกันการค้ายุติธรรมของสินค้าเกษตรหัตถกรรมท้องถิ่นดั้งเดิมเพลงลาวและการเต้นรำที่จัด. ในเทศกาลนี้ให้ประชาชนบริจาคไหว้ปู่ตาตายได้รับบุญ.

 

 

 

 

 

Boun ตกลง Phansa และแข่งเรือประเพณี


เทศกาลที่จัดขึ้นหลังจากที่สิ้นสุดของพระสงฆ์ 'สามเดือนที่รวดเร็วและหนีระหว่างฤดูฝน (Boun เขา Pansa). ยามเช้าในวันแรกที่บริจาคและเสนอจะทำในวัดทั่วเมือง. ในตอนเย็น, processions แสงเทียนจะจัดขึ้นที่วัดและร้อยสีสันที่ช่วยลอยตัวติดประดับด้วยดอกไม้ธูปเทียนและตั้งไม่มีจุดหมายลงแม่น้ำโขงเพื่อนมัสการวิญญาณแม่น้ำ. วันต่อไปนี้ในเวียงจันทร์, Savannakhet และ Champasack จังหวัดเรือแข่งขันนิยมและน่าตื่นเต้นแข่งอยู่เพื่อเฉลิมฉลองแม่น้ำโขง.

 

 

Khathin Boun
เทศกาลนี้เริ่มต้นทันทีหลังจากวันสุดท้ายของ Lent และเวลาจนกระทั่งดวงจันทร์เต็มไป. ในช่วงเดือนหนึ่ง devotes ศาสนาพุทธช่วยเหลือพระภิกษุที่จะดำเนินการปฏิบัติศาสนาของพวกเขาโดยการเสนอของทั้งหมด 9 requisites และรายการที่มีประโยชน์อื่นๆ.

 

ที่หลวงเทศกาลและ Trade Fair ในเวียงจันทน์ Capital
ศาสนาเทศกาลนี้จัดขึ้นในและรอบที่เจดีย์หลวงซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งชาติของลาวซึ่งนับพระภิกษุรวบรวมรับบริจาคและ votives ดอกไม้จากคน. เทศกาลรวมดอกไม้ไฟใหญ่แสดงในเวลากลางคืน. ระหว่างวัน, การค้าระหว่างประเทศยุติธรรมการนำเสนอการท่องเที่ยวในประเทศลาวและประเทศอื่นๆจากอาเซียนและปริมณฑลโขงย่อยภูมิภาค. ในช่วงเวลาเดียวกันเทศกาลเดียวกันยังโด่งดังที่ชิง Tim เจดีย์หลวง Namtha Province.

 2 ธันวาคม วันชาติ, Lao.P.D.R ครบรอบ

 

 

 ม้งปีใหม่ใน Oudomxay, Xieng Khouang, หลวงพระบางและเวียงจันทน์จังหวัด (ระหว่างกลางเดือนธันวาคมถึงมกราคม)

ปีนี้ฉลองปีใหม่ม้งคุณสมบัติการแสดงสีสันของเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมทำจากสีเขียวเป็นสีแดงและสีขาวไหมและเครื่องประดับเงินฟุ่มเฟือย. เพลงจากตราสารม้งแบบดั้งเดิมเช่น teun-ขลุ่ย, ม้ง-ท่อ khene สไตล์และทิ้งระเบิดมีความสุข. Festivities อื่นๆได้แก่ Makkhon (ฝ้าย-ลูก) การขว้างปาพิธี, ต่อสู้วัว, กรอ-ผิวด้านบนและสาธิต crossbow.


 
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์